Giới thiệu

Xưởng chế tác Tranh gỗ Bùi Gia được thành lập từ tháng 01/2015.

Sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm và được trải nghiệm với những mẫu tranh gỗ thủ công độc bản, tinh tế chúng tôi đã tự tin thành lập xưởng chế tác riêng để thực hiện niềm đam mê với những đường nét tinh túy nhất của nghệ chạm khắc.

Với nguyên tắc “thủ công hoàn toàn”, chúng tôi lựa chọn việc đem sức người vào tất cả các khâu làm việc để chất lượng đạt đến độ hoàn hảo nhất và chức tôi khước từ mọi thứ nhàn hạ từ máy móc cũng như việc làm nhanh, làm bớt công đoạn để kiếm thu nhập.

Chúng tôi mong muốn tạo ra những tác phẩm “Trường tồn giá trị” bằng phương pháp thủ công, với việc tuân thủ nghiêm ngặt quy trình làm việc với 13 công đoạn khác nhau để chế tác nên các tác phẩm độc đáo, tinh xảo.

Một số tác phẩm của chúng tôi đã được cấp bằng Bảo hộ Quyền tác giả để không bị sao chép và khẳng định sự độc đáo, tinh hoa của người thợ tâm huyết với nghề. Vậy nên quý khách hoàn toàn yên tâm mỗi khi lựa chọn những món quà trí tuệ để dành tặng đối tác, người thân và bạn bè.

Đây chính là nơi đáp ứng thỏa mãn yêu cầu khắt khe của những khách hàng yêu nghệ thuật tranh gỗ thủ công. Vậy nên nếu quý khách đang tìm một nơi chuyên chế tác tranh thủ công thì chúng tôi sẽ là câu trả lời thỏa đáng cho quý vị.

Xin giới thiệu quy trình làm việc của chúng tôi để quý khách cùng tham khảo và giám sát quá trình làm việc.

 1. Lên ý tưởng cùng khách hàng
 2. Vẽ phác thảo bản mẫu
 3. Khách hàng duyệt và đồng ý
 4. Mua phôi gỗ theo kích thước yêu cầu
 5. Lọc gỗ để tránh không bị dính rác, mục hoặc gỗ kém chất lượng
 6. Hong gỗ khô tự nhiên để đảm bảo không bị nứt, cong vênh
 7. Dán mẫu lên mặt gỗ
 8. Hạ nền trên mặt gỗ
 9. Đục phá lấy hình khối
 10. Đục hình, tạo hình cho mẫu tranh
 11. Đục tỉa, lấy nét chuyên sâu
 12. Đánh giấy ráp khô
 13. Đánh giấy ráp ướt
 14. Đánh sáp màu để gỗ bảo vệ gỗ và tăng độ trầm

 

bat-tien1

Giấy chứng nhận

bat-tien2

Tranh Bát Tiên

Vinh quy2

 

vinh-quy

Tranh Vinh Quy

Tầm nhìn

Trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tranh gỗ thủ công tại Việt Nam. Trở thành tặng phẩm mang quốc hồn quốc túy từ những nghệ nhân làng nghề và đào tạo ra những thế hệ tài năng, yêu nghề, tiếp tục gìn giữ và phát triển nét văn hóa truyền thống Việt Nam.

Sứ mệnh

Đem sức sáng tạo và trí tuệ kết hợp với nghệ thuật đục chạm thủ công để chế tác nên những tác phẩm trường tồn giá trị.

 • Đối với thị trường: Cung cấp các tác phẩm tranh gỗ thủ công với sự độc đáo và tinh sảo nhất. Mỗi một tác phẩm tranh gỗ thủ công còn là một thông điệp văn hóa, có ý nghĩa tốt lành giúp cho mọi người thấy hạnh phúc hơn mỗi khi ngắm nhìn.
 • Đối với nghệ nhân : Tạo điều kiện tốt nhất để mỗi nghệ nhân được sáng tạo, cống hiến tài năng của mình.
 • Đối với khách hàng : Cam kết tuân thủ nghiêm ngặt theo những giá trị cốt lõi. Nêu cao tinh thần phục vụ và tận tụy làm việc một cách chuyên nghiệp để đáp ứng thỏa mãn những yêu cầu khắt khe nhất.
 • Đối với xã hội : Góp phần xây dựng lòng tự hào dân tộc – “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đóng góp thiết thực bằng những hành động cụ thể giúp làng xã, ngày một tốt đẹp hơn.
Là kim chỉ nam trên con đường gây dựng sự nghiệp, tạo công ăn việc làm cho anh em thợ cũng như khẳng định chỗ đứng, vị thế của tranh gỗ Bùi Gia trên thương trường.:

Giá trị cốt lõi

 • Thủ công : Tất cả sản phẩm của tranh gỗ Bùi Gia đều phải được chế tác thủ công, phải được tạo ra từ sức lao động, sự chuyên tâm, tận tụy vì khách hàng.
 • Niềm Tin : Nói đến đâu làm đến đó, lấy sự chuyên cần, phụng sự khách hàng để tạo niềm tin, một niềm tin tuyệt đối để khách hàng hoàn toàn yên tâm với những tác phẩm của tranh gỗ Bùi Gia.
 • Trách nhiệm : Thể hiện trách nhiệm cao nhất chính là sự hài lòng về sản phẩm của khách hàng.
 • Trí tuệ             : Đem toàn bộ chất xám, kinh nghiệm và năng lực để chế tác nên những tác phẩm mang tính độc đáo, tinh xảo từ trí tuệ người thợ yêu nghề.
 • Con người : Đóng vai trò then chốt trong chuỗi giá trị cốt lõi. Để tạo ra sản phẩm cần có con người, để sử dụng sản phẩm cần có con người, để lưu giữ làng nghề truyền thống càng cần phải có con người vậy nên con người chính là yếu tố cực kỳ quan trọng mà chúng tôi cần quan tâm, hỗ trợ, chăm sóc và phát triển.

NHỮNG DỊCH VỤ ĐẶC BIỆT từ xưởng chế tác Bùi Gia

1. Mỗi tác phẩm là một phiên bản mới:
Chúng tôi không cho mình được sao chép những gì mình đã làm hoặc đó là một sản phẩm của người khác. Chúng tôi luôn suy nghĩ và dùng sự sáng tạo, kết hợp với những thông tin văn hóa, lịch sử để tạo ra tác phẩm không những độc đáo về chủ đề mà còn hàm chứa một lượng kiến thức hàn lâm hữu ích cho người chơi.

2. Chế tác theo ý tưởng khách hàng:
Qúy vị chỉ cần nói về ý tưởng của mình, xưởng chế tác Bùi Gia sẽ phác thảo bản vẽ giấy cho đến khi nó là bản hoàn hảo để chế tác trên gỗ theo đúng ý khác hàng. Điều này giúp khách hàng luôn ghi dấu ấn của mình trên từng sản phẩm và có những nét Tôi rất đặc biệt, không giống bất kỳ ai và bất kỳ phiên bản nào.

3. Tư vấn tại nhà:
Nếu quý vị không có thời gian để ghé thăm xưởng chế tác tranh gỗ Bùi Gia tại huyện Quốc Oai thì chúng tôi rất sẵn lòng tới thăm nhà và mang theo những mẫu tranh độc đáo nhất, tinh tế nhất để quý vị có thể có nhiều lựa chọn nhất. Qua đó chúng tôi có thể tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cũng như có những đề nghị phù hợp nhất cho những chủ đề tranh mà quý khách quan tâm.

4. Bảo dưỡng trọng đời:
Tất cả những tác phẩm của xưởng chế tác tranh gỗ Bùi Gia đều được chúng tôi bảo dưỡng, chăm sóc trọn đời. Việc vệ sinh, làm mới tranh kể từ khi khách hàng treo lắp cho đến khi chúng tôi chết đi sẽ được làm đều đặn mỗi năm 2 lần. Đó chính là lòng yêu nghề tha thiết và mong muốn được nhìn thây sự nhàn hạ, thư thái của khách hàng khi thưởng thức những tác phẩm của xưởng chế tác Bùi Gia.