Tranh Hoa Mai.Mẫu Tranh Hoa Mai Đục Tay Đẹp Nhất Từ Trước Đến Nay.

Giá: Liên hệ

Tình trạng: Còn Hàng

20170804_111035

Mô tả ngắn

 

Chi tiết sản phẩm

Tranh Hoa Mai là một trong những chủ đề về những loài Hoa dễ chơi và dễ trưng bày nhất. Bên cạnh đó Hoa Mai còn ẩn chưa nhiều ý nghĩa biểu trưng tuyệt vời mà những loài Hoa khác không thể có được.

Bạn đã tìm hiểu ý nghĩa về bức tranh Hoa Mai của xưởng chế tác thủ công tranh gỗ Bùi Gia chưa? Hãy click để xem phần giải thích của chúng tôi nhé.

Trên bức tranh gỗ Hoa Mai được xưởng chế tác thủ công tranh gỗ Bùi Gia dày công đục chạm miêu tả đôi chim uyên ương vui đùa nhảy múa trên cội Mai già. Một hình ảnh đầy sức biểu trưng cho hạnh phúc lứa đôi cũng như vẻ đẹp tuyệt vời của Hoa Mai.

Hoa Mai có 5 cánh tượng trưng cho Ngũ Phúc – 5 điều Phúc Đức mà con người ai cũng muốn hướng đến. Đó là PHÚC – LỘC – THỌ – KHANG – NINH. 

20170804_095755

Hoa Mai là loài hoa đơm bông ra hoa sớm nhất, cuối đông đầu xuân đã có hoa nên Hoa Mai còn là loài Hoa tượng trưng cho mùa xuân, cho những điều tốt đẹp và những dự định sẽ trở thành sự thật.

20170804_111035

Trên bức tranh Hoa Mai chúng tôi đục tay hoàn toàn tạo nên những đường nét kênh bong, nổi khối. Cội Mai già được chúng tôi tạo dáng khẳng khiu, sâu mục như thể cây Mai đã đứng đó hàng nghìn năm qua, tượng trưng cho cái khí phách hiên ngang, anh dũng của đấng đại trượng phu.

BP3

BP4
Bức tranh hoa Mai được chúng tôi đục chạm từ phản gỗ Gõ đỏ, chất gỗ khô cứng, tom gỗ mịn và vân óng ả, cuộn tròn thành những áng mây vần vũ trên nền trời xanh thẳm, không có gì tuyệt vời hơn khi thiên nhiên ban tặng cho con người một cực phẩm vô giá này, để từ đó chúng tôi đục chạm nên các chi tiết giúp bức tranh hoa Mai thêm hoàn hảo và sống động.

BP2

Khi quý khách treo bức tranh Hoa Mai trong nhà còn giúp thúc đẩy vận khí lành và xua đuổi những điều xui gở, vì vốn dĩ Hoa Mai mang trong mình một phẩm chất đặc biệt là chỉ sống ở những vùng núi nong hiểm trở, lạnh giá ê buốt nhưng vẫn vươn lên mạnh mẽ và cây có thể sống từ vài chục năm cho đến hàng nghìn năm . Điều đó giúp cho phần linh khí của Hoa Mai thêm mạnh mẽ và dành được nhiều sự tin yêu của khách thưởng thức.

BP6

Chẳng vậy mà một vị Nho Gia cả đời cao ngạo dám sửa cả lời thơ của Vua, chẳng biết sợ trời đất là gì mà cuối cùng cũng phải cúi đầu lạy tạ một loài hoa, đủ để thấy ý nghĩa lớn lao và vẻ đẹp thánh thiện của loài hoa này cao vời vợi đến nhường nào..

“Thập tải luân giao cầu cổ kiếm
Nhất sinh đê thủ bái hoa mai”

Đó chính là hai câu thơ kinh điển của thánh Cao Bá Quát nói về Hoa Mai vậy.

BP7

Thông tin xin quý vị liên hệ:
Làng nghề Mộc Ngọc Than – huyện Quốc Oai – Hà Nội
Quân Bùi: 0976 311 833
Facebook : TRANH GỖ BÙI GIA

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Tranh Hoa Mai.Mẫu Tranh Hoa Mai Đục Tay Đẹp Nhất Từ Trước Đến Nay.”