Bộ tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt

Mã: LNVN - 2016

Giá: Liên hệ

Tình trạng: Còn Hàng

cá-2

Mô tả ngắn

Số 1 về đục tranh thủ công

 

Chi tiết sản phẩm

Bộ tranh LÝ NGƯ VỌNG NGUYỆT

Cá chép là loài cá nước ngọt rất phổ biến, theo truyền thuyết nó được lựa chọn làm biểu tượng cho ý thức vươn lên trong cuộc sống : loài cá ứng cử cho đẳng cấp cao nhất trong vũ trụ là Rồng. Hình tượng cá chép kết hợp với một hình tượng qui ước làm nên tính minh triết của bức tranh.

Xin mời quý vị thưởng thức tác phẩm LÝ NGƯ VỌNG NGUYỆT qua Clip dưới đây.

Đó chính là mặt trăng và bóng trăng soi đáy nước. Trên thực tế, không có bóng trăng soi đáy nước, mà chỉ có bóng trăng soi mặt nước. Bóng trăng soi đáy nước trong tranh này là một hình tượng qui ước. Hình tượng bóng trăng đáy nước là biểu tượng cho ảo ảnh của một giá trị đích thực được biểu tượng bằng mặt trăng trên không gian.

Hình tròn của mặt trăng là biểu tượng của sự hoàn thiện, viên mãn đích thực. Nhưng con cá chép trong tranh lại không tìm về giá trị đích thực, mà lại tìm những ảo ảnh của cuộc đời. Phải chăng hàm nghĩa của bức tranh muốn nhắn gửi thế nhân : Hãy tìm về sự hoàn thiện, viên mãn của con người.

Trong nghiệp kinh doanh thì cá chép đại diện cho Thuỷ Khí, tức là nguồn tài lộc dồi dào. Cá chép là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc.

Thông tin chi tiết:

  • Kích thước : 105x43x5 (Cao Rộng Dày)
  • Gỗ pơ mu, nguyên tấm, kích thước có thể thay đổi theo phôi gỗ

Thông tin xin liên hệ:

Làng nghề Ngọc Than – Xã Ngọc Mỹ – Huyện Quốc Oai – Hà Nội

Quân Bùi : 0976311833

Facebook : Facebook/TRANHGOBUIGIA

cá-5 cá-2 cá-3 cá-4

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Bộ tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt”