Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ khách hàng 24/7
0976 311 833
0243 3261 963
tranhgobuigia@gmail.com

Tác phẩm mới nhất

Đại Vương Ngô Quyền Với Chiến Thắng Bạch Đằng Giang

Mã :
Giá : Liên hệ
Tình trạng: Còn hàng
Đại Vương Ngô Quyền Với Chiến Thắng Bạch Đằng Giang
Đại Vương Ngô Quyền Với Chiến Thắng Bạch Đằng Giang
Đại Vương Ngô Quyền Với Chiến Thắng Bạch Đằng Giang
Đại Vương Ngô Quyền Với Chiến Thắng Bạch Đằng Giang
Đại Vương Ngô Quyền Với Chiến Thắng Bạch Đằng Giang
Đại Vương Ngô Quyền Với Chiến Thắng Bạch Đằng Giang

Mô tả

Đại Vương Ngô Quyền Với Chiến Thắng Bạch Đằng Giang 

Đại vương Ngô Quyền đứng trước cửa sông Bạch Đằng là một tác phẩm phác họa về chân dung của vị Vua trung hưng nước Việt ta lần đầu tiên được xưởng chế tác thủ công tranh gỗ Bùi Gia khắc họa. 

Với lòng kính ngưỡng và tri ân bậc tiền nhân đã mang lại sự tự do cho dân tộc, những bài học về nhân cách và nghệ thuật quân sự khôn ngoan đã chấm dứt 1117 năm Bắc thuộc, giải phóng dân tộc ta khỏi ách thống trị, chính thức bước lên đài vinh quang. 

https://www.youtube.com/watch?v=KTQFJQIMd_s 

Xem theo tác phẩm tại kênh Youtube 

Với những thông tin lịch sử để lại về thần thái phi phàm của Ngài. Chúng tôi khắc họa nên hình ảnh vị Vua Ngô Quyền oai phong dũng lược, khí phách hơn người. Cũng là sự thoát khỏi những suy nghĩ đơn điệu về vóc dáng của người An Nam xưa gầy gò ốm yếu. Một dáng dấp mạnh mẽ hơn, táo bạo hơn giúp chúng ta dễ đồng cảm với vị Vua đã giải phóng dân tộc Việt này, nếu không có Ngài, có lẽ chúng ta còn đi chậm so với thế giới cả 100 năm nữa. 

Trong buổi chớm đông, đức Vương Ngô Quyền một mình hiên ngang đứng trước cửa sông Bạch Đằng tính kế diệt giặc. Tấm chiến bào tung bay trong gió tựa như lòng căm thù giặc với tinh thần quật khởi của dân ta. 

Gốc cây lũa tuy đã tàn úa nhưng vẫn vươn mình trong bão táp, vượt qua nghịch cảnh như hình ảnh của một đấng quân tử đại trượng phu đem thân tế thế kinh bang. 

Trong một không gian mênh mông trước mắt, đức đại Vương Ngô Quyền như càng thêm mạnh mẽ với một mưu lược đã có. Tâm thế Ngài ung dung và cương nghị, tay chấp kiếm sẵn sàng nghênh chiến quân địch. Nếu Khổng Minh ngồi thành gảy đàn còn đứt dây thì với đức đại vương Ngô Quyền tâm thái tĩnh lặng và đĩnh đạt đã đạt với độ tuyệt đỉnh. 

Với hình tượng được khắc họa "Khôi ngô, mắt sáng như chớp, dáng đi thong dong như hổ, có trí dũng, sức có thể nâng được vạc đồng".  Râu hùm, hàm én càng làm tăng thêm bội phần phong thái của bậc tuấn kiệt đương thời. 

Trên tác phẩm có khắc tựa bài thơ nói về tâm thế và ý chí của đức vương Ngô Quyền, dã được chúng tôi khắc lên tranh với nội dung như sau:

"Chớm đông đứng giữa Bạch Đằng 

Giang sơn giành lại tâm hằng ước mong

Ngại gì khó nhọc khổ công

Cọc này đóng xuống non sông thu về"

Với tất cả lòng thành kính, chúng tôi tâm huyết chế tác nên tác phẩm về đức vương Ngô Quyền để giới thiệu tới quý vị cũng như noi gương uống nước nhớ nguồn tri ơn công tiên nhân đã giành lại độc lập. 

Đây có lẽ cũng là tác phẩm tranh gỗ thủ công đầu tiên của Việt Nam khắc họa về đức vương Ngô Quyền. Điều đó cho thấy niềm tự hảo dân tộc và sự đầu tư tâm huyết rất nhiều của đội ngũ tranh gỗ Bùi Gia. 

Ảnh chụp tại khu di tích Bạch Đằng Giang của Hải Phòng

Xưởng chế tác thủ công tranh gỗ Bùi Gia tự hào là xưởng đục chạm thủ công đáp ứng tối đa nhất những yêu cầu của quý khách hàng. Luôn tối ưu từng đồng và mang lại những trải nghiệm thú vị cho từng khách hàng chính là thế mạnh của chúng tôi. Nếu có bất kỳ yêu cầu nào xin quý vị vui lòng cho chúng tôi biết để quý vị được phục vụ tốt nhất.

Xem thêm về bức tranh Tùng Hạc Diên Niên được nhiều người yêu thích nhất tại đây

Thông tin xin vui lòng liên hệ:

Làng nghề mộc Ngọc Than, huyện Quốc Oai, Hà Nội

Quân Bùi: 0976 311 833

Tranh gỗ Bùi Gia

Thưởng thức mỗi ngày. Trường tồn giá trị

Ý kiến bạn đọc