Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ khách hàng 24/7
0976 311 833
0243 3261 963
tranhgobuigia@gmail.com

Tác phẩm mới nhất

Tranh gỗ Gà Đại Cát.

Mã :
Giá : Liên hệ
Tình trạng: Hết Hàng
Tranh gỗ Gà Đại Cát.
Tranh gỗ Gà Đại Cát.
Tranh gỗ Gà Đại Cát.
Tranh gỗ Gà Đại Cát.
Tranh gỗ Gà Đại Cát.
Tranh gỗ Gà Đại Cát.

Mô tả

Tranh Gà Đại Cát. Một tích tranh tuyệt đẹp về Gà của dòng tranh Đông Hồ

Tranh gỗ gà đại cát là bức tranh dân gian cực kỳ thân quen với chúng ta. Vào những năm 90 của thế kỷ 20 trở về trước mỗi khi tết đến xuân về người ta thường mua tranh này treo trong nhà với hy vọng một năm mới được thuận lợi, an khang thịnh vượng, bình an và hạnh phúc. Ngoài ra còn có những dịp như: đám cưới, tân gia.. người ta cũng hay mua tranh gỗ gà đại cát để tặng nhau

Vậy tranh gỗ gà đại cát có ý nghĩa gì mà lại được nhiều người yêu thích như vậy? 

Tranh gỗ Bùi Gia xin giới thiệu tới quý vị bài viết về tác phẩm tranh gỗ gà đại cát được đục chạm trên tác phẩm tranh gỗ thủ công đẹp mắt dưới đây. 

Trong âm Hán  thì chữ Đại Kê (Gà trống) đồng âm đồng nghĩa với chữ Đại Cát. Mà Đại Cát là một quẻ rất tốt lành, ai coi bói, reo quẻ mà được thẻ này thì làm gì cũng thuận, trăm việc đều thịnh.  Từ đó người ta lấy hình ảnh con gà trống để làm biểu tượng cho Đại Cát, ngoài ra chính bản thân chú Gà trống cũng là một nhân tố mang những điều tốt lành nên lại càng được người dân yêu thích.

Bởi vì Gà trống có Ngũ Đức - 5 đức tính tốt. Đó là Văn - Võ - Dũng - Nhân - Tín. 

Văn: Là do trên đầu có mào như chiếc mũ của quan, là biểu tượng của con đường quan lộ

Võ: Dáng điệu hiên ngang, thường đi đầu đàn thể hiện bản lĩnh của sự dẫn dắt, luôn đứng trên người khác về oai thế và vị thế

Dũng: Là khi gặp những mối đe dọa có thể từ những kẻ xấu như Rắn, Chuột, Chó, Mèo.. Gà trống đều có thể chống trả, thậm chí còn có thể chiến đấu đến phút cuối cùng

Nhân: Khi gặp những miếng mồi ngon, những bài đất thoáng hoặc sự thoải mái đều gọi đồng loại đến để chia sẻ

Tín: Tiếng gáy của gà trống giúp xua đi màn đêm, đón ánh bình minh. Đó cũng là một điềm lành mà tất cả những con vật khác không thể làm được. Và dù nắng hay mưa cứ đúng vào một thời khắc đó là gà trống gáy báo hiệu, thể hiện chữ Tín một cách tuyệt đối. 

Xem thêm tác phẩm Phú Qúy Hữu Dư tại đây

Với những đức tính tuyệt vời đó, chúng tôi đã chế tác một bối cảnh gia đình gà rất sung túc, hạnh phúc. Bức tranh gà đại cát được chúng tôi thể hiện trong một khuân viên gia đình gà gồm gà trống, gà mái và đàn gà con. 

Bức tranh gỗ gà Đại Cát được chúng tôi chế tác theo quy trình 13 bước tại xưởng tranh gỗ Bùi Gia, đảm bảo chất lượng tốt nhất từ khâu lên ý tưởng đến thiết kế mẫu và đục chạm chi tiết, đảm bảo thần thái của tác phẩm.

Từng bước tác phẩm dần hiện ra dưới đôi tay của người thợ tài hoa yêu nghề

Chú gà trống được thể hiện trong dáng dấp rất tự tin, mạnh mẽ và uy dũng. Là chỗ dựa vững chãi và che chở cho mẹ con đàn gà phía dưới

Khóm cúc bên dưới được chúng tôi đục kênh bong, tơi ra từng cánh

Khi treo bức tranh gà đại cát này còn có tác dụng hóa giải các thể sát trong nhà, chiêu tài lộc và cầu sức khỏe, bình an và tiền tài. 

Tranh gà đại cát được treo trong phòng khách của một anh khách hàng trẻ tại khu đô thị Time City

Thông tin về bức tranh gà đại cát:

- Đường kính 80cm, dày 6cm

- Gỗ gụ lào, lòng tranh liền tấm

Thông tin xin vui lòng liên hệ:

Xưởng chế tác thủ công tranh gỗ Bùi Gia

Làng nghề mộc Ngọc Than, huyện Quốc Oai, Hà Nội

Quân Bùi: 0976 311 833

Xem thêm tác phẩm Vạn Lý Trường Thành tại đây

 

Ý kiến bạn đọc