Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ khách hàng 24/7
0976 311 833
0243 3261 963
tranhgobuigia@gmail.com

Tác phẩm mới nhất

Tranh gỗ Tùng Hạc Diên Niên đục tay tuyệt đỉnh

Mã :
Giá : Liên hệ
Tình trạng: Hết Hàng
Tranh gỗ Tùng Hạc Diên Niên đục tay tuyệt đỉnh
Tranh gỗ Tùng Hạc Diên Niên đục tay tuyệt đỉnh
Tranh gỗ Tùng Hạc Diên Niên đục tay tuyệt đỉnh
Tranh gỗ Tùng Hạc Diên Niên đục tay tuyệt đỉnh
Tranh gỗ Tùng Hạc Diên Niên đục tay tuyệt đỉnh
Tranh gỗ Tùng Hạc Diên Niên đục tay tuyệt đỉnh
Tranh gỗ Tùng Hạc Diên Niên đục tay tuyệt đỉnh
Tranh gỗ Tùng Hạc Diên Niên đục tay tuyệt đỉnh

Mô tả

Tranh gỗ Tùng Hạc Diên Niên. Đục Chạm Kỹ Nét, Khuân Vàng Thước Ngọc

Tranh gỗ Tùng Hạc Diên Niên, một tuyệt phẩm tranh gỗ không những đẹp mắt, nền nã mà còn ứng dụng được rất nhiều tính chất phong thủy trong đời sống, công việc và sự nghiệp. Để có thể hiểu hơn nội dung sâu xa của tác phẩm và những tâm huyết kỳ công mà người thợ thủ công tranh gỗ Bùi Gia đã chế tác, chúng tôi xin gửi tới quý vị tác phẩm tranh gỗ Tùng Hạc Diên Niên dưới đây. 

Trong quan niện xưa nay, người ta vẫn thường lấy hình ảnh cây Tùng chim Hạc làm thành một cặp đi cùng nhau để mang lại một ý nghĩa hay một trường năng lượng tích cực. Trong những phối cặp đó những ý nghĩa về sự thịnh vượng, sức khỏe và dư giả luôn là trọng tâm của cuộc sống. Những nhà Nho túc học xưa còn lấy hình ảnh cây Tùng làm một mực thước để tượng trưng cho chí khí và bản lĩnh của một đấng nam nhi. 

Xem thêm bức tranh Đồng Quê mẫu độc quyền từ tranh gỗ Bùi Gia tại đây

Thế đứng và Ý nghĩa của cây Tùng trong tác phẩm tranh gỗ Tùng Hạc Diên Niên của chúng tôi

Cây Tùng được chúng tôi đục chạm dựa vào thế Quy Căn Hồi Đầu - Ngọn đổ về gốc. Là ý nghĩa tượng trưng cho chữ Hiếu, chữ Thiện là căn bản của mỗi con người, sự vật hay hiện tượng. Điều đó cũng thuận với tự nhiên với sự phát triển và đặc biệt là con người, ai lấy thiện làm gốc đều gặp được việc thiện. Cây Tùng tuy khẳng khiu, khúc khỉu già cỗi nhưng vẫn toát lên phong thái chững chạc, mạnh mẽ và kiên cường giữa thiên nhiên. 

 

Gốc cây Tùng tuy bị xói mòn nhưng vẫn vững chãi giữa bao la

Những cành lá của Cây Tùng cũng một đời ngả nghiêng với thiên nhiên nhưng vẫn đạm khí tiết nam nhi

Ngọn cây đổ về gốc như con người nhớ về tổ tiên

Hình ảnh Chim Hạc trên tác phẩm 

Chim hạc với là loài tiên điểu -  chim tiên. Vốn chỉ ưa sống ở những nơi sạch sẽ, thanh nhã và trong lành. Chim hạc tượng trưng cho những điềm lành, vận may và xua đuổi những tà khí. Ngoài ra, chim Hạc còn là biểu tượng của sự thịnh vượng, phát triển và lâu bền. Xưa các cụ ta còn truyền nhau rằng chim hạc có thể sống đến nghìn năm tuổi và thường là linh vật cho các vị thần tiên cưỡi trên trời. 

Từng chi tiết tỉ mỉ nhất đều được chúng tôi đục chạm một cách kỹ lưỡng

Từng đường nét kênh bong đều được chúng tôi thực hiện cẩn thận để không bị gãy

Bên canh đó, trên tác phẩm tranh gỗ Tùng Hạc Diên Niên còn được chúng tôi đục chạm thêm những bông hoa mẫu đơn. Đó chính là biểu tượng cao nhất của phú quý và bình an. Nếu sự chính trực được thể hiện trên từng nhánh tùng thì nét mềm mại laai bền lại được thể hiện ở chim hạc thì chính những bông hoa mẫu đơn sẽ là điểm nhấn hoàn hảo để mang lại một ý nghĩa trọn vẹn vừa thịnh vượng, phú quý, hạnh phúc vững bền cho tác phẩm Tùng Hạc Diên Niên.

Từng cánh hoa mẫu đơn được chúng tôi đục tơi và mỏng nét

Để chế tác nên tác phẩm tranh gỗ Tùng Hạc Diên Niên này, xưởng chế tác thủ công tranh gỗ Bùi Gia đã mất khoảng 3 tháng và trải qua 13 công đoạn khác nhau để đảm bảo chất lượng tốt nhất trên từng khe kẽ của bức tranh. 

Xưởng chế tác thủ công tranh gỗ Bùi Gia là xưởng tranh gỗ hàng đầu Việt Nam chuyên đục chạm theo phương pháp thủ công và độc bản

Tựu chung lại, trên tác phẩm Tùng Hạc Diên Niên này, chúng tôi đã khác họa sinh động và tỉ mỉ, thần thái của từng cụm nhân vật. Từ cánh là, gốc rễ, thân vảy sù xì, hay những cánh hoa mỏng tanh.. đó đều là những tâm huyết và tình yêu mà chúng tôi gởi vào tác phẩm để người chơi cảm nhận và hưởng thụ nét đẹp đó.

Thông tin tác phẩm tranh gỗ Tùng Hạc Diên Niên:

Dài 2m17, cao 1m07 và dày 7cm

Gỗ Cẩm lai, lòng tranh nguyên tấm

(Qúy vị có thể thay đổi sang bất kỳ loại gỗ nào theo mong muốn)

Xin mời quý vị thưởng thức tác phẩm tranh gỗ Tùng Hạc Diên Niên trên nền gỗ Gụ qua clip tại kênh Youtube:

Xưởng chế tác thủ công tranh gỗ Bùi Gia, chuyên đục tranh gỗ thủ công theo những mẫu tranh sáng tạo, độc bản và không trùng lặp với thị trường. Qúy khách có thể đưa ra bất kỳ ý tưởng nào và chúng tôi sẽ biến những ý tưởng đó thành một tác phẩm nghệ thuật tranh gỗ thủ công có 102.

Thông tin xin vui lòng liên hệ:

Xưởng chế tác thủ công tranh gỗ Bùi Gia

Làng nghề mộc Ngọc Than, huyện Quốc Oai, Hà Nội

Quân Bùi: 0976 311 833

Ý kiến bạn đọc