Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ khách hàng 24/7
0976 311 833
0243 3261 963
tranhgobuigia@gmail.com

Tác phẩm mới nhất

Tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió gỗ Gụ lào. Đục Thủ Công Kênh Bong Tuyệt Đẹp

Mã :
Giá : Liên hệ
Tình trạng: Hết Hàng

Mô tả

Tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió. Mẫu Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió bằng gỗ Gụ lào tuyệt đẹp

Câu chuyện nghìn năm vẫn nguyên giá trị về sự thịnh vượng và hạnh phúc.

Từ lâu, cụm từ “Thuận Buồm Xuôi Gió” đã gắn liền với những hình ảnh về sự hanh thông, thịnh vượng, gặp nhiều điều tốt đẹp trong công việc cũng như cuộc sống. Nó vừa gần gũi, thân quen, mang lại cảm giác ấm áp, an toàn mỗi khi được chúc Thuận Buồm Xuôi Gió” nhé.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng đặt câu hỏi Tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió có từ khi nào?

Hay Thuận Buồm Xuôi Gió nghĩa là gì

Hoặc Cách treo, cách trưng bày tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió như thế nào là tốt nhất

Tất cả những câu hỏi đó sẽ được xưởng chế tác thủ công tranh gỗ Bùi Gia giải đáp tới quý vị ngay sau đây.

 

Xin mời quý vị thưởng thức tác phẩm tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió qua clip dưới đây:

 

  1. Tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió có từ khi nào? 

Từ xa xưa, dù là phương Đông hay phương Tây thì cổ nhân đã biết vận dụng lực đẩy của gió tác động vào cánh buồm để làm thuyền lướt đi trên mặt sóng một cách nhanh gọn, nhẹ nhàng, không mất quá nhiều sức mà lại đạt được  vận tốc như mong muốn.

Ví như  người La Mã Cổ Đại đã trở thành những người đầu tiên gắn những lá buồm vào con thuyền để tạo ra những tiện ích khi di chuyển. Điều đó cho thấy ý thức về sự tìm tòi, vận dụng sức mạnh thiên nhiên với con người khá thân thiết với nhau.

Theo sử sách cũ, khoảng 4000 năm trước Tây lịch con người đã phát minh ra mái chèo và bánh lái rồi đến cột và cánh buồm, sau đó họ đã tổng hợp lại những kiến thức này để chế tạo nên những con thuyền có thể đi lại được.

Dần dần họ đã tìm cách đi ra biển và bắt đầu những chuyến chinh phục hằng hải bằng thuyền hoặc khai phá những vùng đất mới.

Điều đó cho thấy thuyền buồm đã có mặt trên trái đất và thân thiết với cuộc sống con người từ khá lâu.

       2. Tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió có ý nghĩa như thế nào?

Chính vì thuyền buồm đã gắn liền với con người từ quá khứ giúp con người tìm kiếm những nguồn lợi lớn nên nó dần trở nên quen thuộc và có vị thế trong sự nghiệp.

Cũng theo đó, con người có nhiều điều để tin rằng mỗi khi khởi đầu hành trình bằng một cánh buồm căng gió, biển êm ả là những điềm lành báo hiệu một chuyến đi gặp nhiều may mắn, đạt được nhiều lợi ích.

Thuở xưa họ còn làm những hình thuyền buồm bằng tre, gỗ, đá, ngọc.. để tặng cho nhau. Sau, câu chúc cửa miệng Thuận Buồm Xuôi Gió được ca tụng và cũng là một câu chúc mang lại nhiều điều may mắn tốt lành cho gia chủ.

Người Trung Quốc còn có câu chúc đi kèm để tượng trưng cho sự Thuận lợi, phát đạt như tranh gỗ thuận buồm xuôi gió đó là “Xuất Môn Nghênh Bách Phúc. Nhập Hộ Chúc Tam Đa”

Ý nói đến việc khởi hành có trăm phúc báu tương trợ, trở về có Phúc Lộc Thọ báo. Còn điều gì tượng trưng lớn cho bằng như vậy.

      3. Cách treo tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió như thế nào? 

Trước khi nói đến việc treo hướng nào cho phù hợp thì cần nói đến tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió là một trong những bức tranh phong thủy được nhiều người yêu thích nhất và cũng dễ ứng dụng nhất.

Dù là chính trị gia, doanh nhân cỡ lớn, các bà đi buôn hay đơn giản là người dân thường giản dị thì cũng luôn ước mơ mọi thứ trong đời luôn được Thuận lợi, có đi đâu thì cũng được “Đi đến nơi về đến chốn“. Vậy nên với một sự phù hợp gần như tuyệt đối với tất cả mọi người thì tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió sẽ là chủ đề không thể thiếu trong mỗi gia đình.

  • Tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió khi treo ở hướng Bắc  thuộc cung quan lộc, phát đạt về đường quan lộ, mỗi bước vinh quang, có tiền hô hậu ủng.
  • Tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió khi treo hướng Đông giúp các nguồn năng lượng trong gia đình được cân đối hài hòa. Gia đạo an khang, không có những trục trặc hoặc va chạm giữa các thành viên.
  • Tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió  treo hướng Đông Nam cực kỳ phù hợp với những chủ nhân mệnh Mộc. Vì tranh này là hành Thủy nên tương sinh mạnh mẽ cho hành Mộc. Gia chủ có thể nói “Tiền vào như nước, vận may ùn ngay trước cửa“.
  • Tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió treo hướng Đông Bắc rất tốt về tiền tài, hậu vận, thúc đẩy sức sáng tạo và gặp nhiều may mắn cho dù có những khó khăn.

Xem thêm tác phẩm Tranh gỗ Phu Thê Viên Mãn đẹp lộng lẫy tại đây 

Thông tin tác phẩm:

Tác phẩm Tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió được đục chạm thủ công trên nền gỗ Gụ Lào.

Kích thước vuông 1m25 và dày 10cm, đục kênh bong 7cm. 

Thông tin xin vui lòng liên hệ:

Xưởng chế tác thủ công tranh gỗ Bùi Gia

Làng nghề mộc Ngọc Than, huyện Quốc Oai, Hà Nội

Chủ xưởng - Quân Bùi: 0976 311 833

Xin mời quý vị thưởng thức tác phẩm trên kênh Youtube:

Ý kiến bạn đọc